ประโยชน์ของ  SEO

การเลือก keyoword ที่ดี ในการทำ SEO  

ประโยชน์ของ SEO เกี่ยวข้องกับ การเขียนบทความที่ดี นอกจากจะต้องเป็นบทความที่มีคุณภาพ และยังต้องมีการนำเสนอความรู้หรือสิ่งต่างๆ ตามความเป็นจริงด้วยแล้ว ยังควรนำเสนอทริคหรือเกร็ดความรู้ต่างๆ เพื่อเป็นการนำเสนอความรู้แทรกซึมให้กับผู้อ่านมากขึ้นด้วย จึงค่อนสอดแทรกสินค้าหรือบริการของคุณ ซึ่งวิธีการหนึ่งที่สามารถทำให้ลูกค้าเข้าถึงบทความของคุณได้ นั่นก็คือการใช้คีย์เวิร์ดที่เป็นคำค้นหาตามที่ลูกค้าต้องการข้อมูล แต่จะเลือกใช้คีย์เวิร์ดอย่างไรดี ที่จะเป็นคำที่ลูกค้าต้องการค้นหา มาดูวิธีง่ายๆ ที่เป็นเคล็ดลับในการช่วยคุณหาคำตอบกัน

ในการเลือกใช้คำที่เป็น SEO

                – ประโยชน์ของ SEO  ควรคำนึงถึงคำที่เป็นกระแส หรือเรื่องที่ผู้คนอยากรู้ในปัจจุบันมาสร้างคำ SEO ซึ่งบทความนี้มักจะเป็นบทความเกี่ยวกับข่าว ความรู้หรือการนำเสนอบทความทั่วๆ ไป เพื่อให้ลูกค้าแวะเข้ามายังเพจหรือเฟซบุ๊กของตนเองได้ง่ายขึ้น โดยการเลือกใช้คำ SEO ที่กำลังเป็นที่นิยม และฮิตติดปากหรือคุ้นหูในขณะนั้นในการเป็นตัวช่วยเพื่อให้ผู้อ่านคลิกเข้ามาอ่านบทความนั้นๆ จนนำไปสู่เพจที่เป็นหน้าร้านของคุณนั่นเอง

-หากเป็นบทความที่นำเสนอเกี่ยวกับเรื่องของสินค้าหรือบริการของคุณโดยตรง ก็ควรเลือกใช้คำที่เป็นคำฮิตของผู้อ่าน โดยการเดาใจว่าถ้าคุณเองเป็นลูกค้าแล้วต้องการเลือกซื้อสินค้าหรือบริการเกี่ยวข้องกับสินค้าของคุณแล้ว จะใช้คีย์เวิร์ดหรือคำค้นหา SEO จากเว็บ keywordtool.io  ได้ฟรี ทั้งเป็นคำสั้นๆ และประโยคยาวๆ รวมทั้งยังจะต้องเป็นคำที่นิยมใช้กัน และยังต้องคำนึงถึงเรื่องการเว้นวรรคในรูปแบบต่างๆ เพื่อเดาใจว่าลูกค้าจะพิมพ์หาข้อมูลอย่างไรด้วยนั่นเอง

-วางรูปแบบในการเขียนบทความ SEO ได้ตรงตามรูปแบบที่ถูกต้อง เพราะแม้คุณจะสกัดคีย์ SEO ได้ก็จริง แต่หากมองข้ามหรือพลาดเรื่องการเขียนบทความให้ได้รูปแบบ SEO ที่ถูกต้องแล้ว บทความนั้นๆ ก็ไม่อาจอยู่ในหน้าแรกๆ บนกูเกิ้ลได้ จึงทำให้บทความนั้นๆ พลาดโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าได้นั่นเอง ดังนั้นจึงควรวางรูปแบบการเขียนให้ถูกต้องที่สุดด้วย เพื่อที่บทความ SEO นั้นๆ ของคุณจะได้มีประสิทธิภาพ และมีผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ผู้ประกอบการมากที่สุดสั้นเอง

-เน้นคำค้นหาที่หลากหลายมากขึ้น หรือเรียกอีกอย่างว่าคิดแตกต่างจากคนอื่น หรือการคิดนอกกรอบด้วยนั่นเอง คุณไม่ควรมองข้ามการใช้ SEO ประโยชน์ของ SEO ที่เป็นคำแปลกใหม่ แต่ยังอยู่ในกรอบของความรู้ในบทความนั้นๆ ด้วย เพื่อเป็นการสร้างความหลากหลายในการดักให้ผู้อ่านผ่านเข้ามาอ่านบทความนั้นๆ ในเว็บหรือเพจของคุณนั่นเอง

ทริคเล็กน้อยเหล่านี้นี่แหละที่เป็นตัวช่วยดีๆ ในการช่วยให้คุณเลือกใช้คำ SEO ได้ง่ายขึ้น เพราะการค้นหาข้อมูลต่างๆ จากการพิมพ์เพียงคำไม่กี่คำนี่แหละที่ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะนำพาให้ลูกค้าเข้าสู่หน้าร้านออนไลน์ของคุณได้ ดังนั้นคุณจึงควรมีการวางแผนเพิ่มทริคให้กับ SEO ของคุณกันด้วยนะ